Âm Thanh Kỳ Lạ :-SS

Go down

Âm Thanh Kỳ Lạ :-SS

Bài gửi by Яαι₪™ on Mon Jul 20, 2009 3:15 pm

Những âm thanh kỳ lạ của trái đất (Phần 1)

Không phải âm thanh do con người, hay bất cứ loài động vật hoặc thực vật nào tạo ra. Đó là những âm thanh bí ẩn, thậm chí quái lạ chưa có lời đáp về nguồn gốc...

Nếu như để ý lắng nghe, bạn sẽ phát hiện ra rằng trái đất thân yêu của chúng ta phủ đầy những âm thanh. Có những âm thanh bạn nghe thấy hàng ngày và cảm thấy rất quen thuộc, nhưng cũng có những âm thanh hết sức kì lạ, ấn tượng và hoàn toàn không-rõ-nguồn-gốc. Hãy cùng tìm hiểu một trong số những âm thanh đó nhé!


1. “The Bloop”

Âm thanh kì bí đầu tiên mà chúng tớ muốn giới thiệu đó là “The Bloop”, một loại âm thanh đã làm điên đầu các nhà khoa học từ nhiều năm nay. Suốt mùa hè năm 1997, thứ âm thanh có tần số siêu thấp này thường xuyên xuất hiện, âm lượng càng lúc càng lớn và kéo dài trong khoảng 1 phút. Âm thanh này được phát hiện bởi Ban Quản Lý Biển và Khí Quyển Quốc Gia H.o.a K.ỳ. Thứ âm thanh này lớn đến mức có thể nghe thấy qua thiết bị đa cảm biến ở khoảng cách xa tới… 5000km!!! Các nhà khoa học đã đặt cho nó cái tên “The Bloop” để phân biệt với âm thanh “Boing”.
Nơi phát hiện ra "The Bloop"
Mặc dù thứ âm thành này trùng hợp với mô tả về âm thanh của một loài động vật sống, nhưng lại có âm lượng lớn đến mức không một loại sinh vật nào có đủ khả năng tạo ra được. Con mực khổng lồ nhất mà chúng ta từng phát hiện được dài tới 18m (bao gồm cả xúc tu), nhưng cũng còn quá nhỏ bé để đủ sức phát ra thứ âm thanh này. Nếu quả thực có một sinh vật như thế tồn tại thì nó phải lớn hơn loài cá voi khổng lồ nhất của chúng ta rất, rất nhiều lần.
Tần số âm của "The Bloop" rất lớn, nằm ngoài
khả năng của bất cứ loài sinh vật nào

Nhiều người đã đặt ra giả thuyết, liệu “Bloop” có phải âm thanh do một con quái vật biển nào đó tạo ra không? Họ liên tưởng đến quái vật Cthulhu, một sinh vật huyền thoại trong truyện của nhà văn H.P.Lovecraft nổi tiếng. Cthulhu phát ra tiếng kêu bí ẩn gần một thành phố đã chìm dưới biển sâu mang tên R’lyeh, cũng trong cuốn truyện của Lovecraft .

Âm thanh “Bloop” này thậm chí đã được đem vào một game truyền bá cho bộ phim Cloverfield. Bạn cũng có thể nghe âm thanh này trong phim “The Loch” nói về quái vật huyền thoại của hồ Lochness. Cho đến tận ngày nay, người ta vẫn không sao tìm ra nguồn gốc của thứ âm thanh kì lạ này. Nó gây cho người nghe cảm giác gần giống như đang bị nhấn chìm dưới hàng ngàn mét khối nước biển, bao quanh là màn đêm tăm tối đáng sợ…Quái vật Cthulhu
Bạn có thể thử nghe “The Bloop” trong video dưới đây. Nhưng đó cũng không hẳn là “the bloop” nguyên gốc, vận tốc song âm đã được đẩy lên nhanh gấp 16 lần mới có thể nghe được bằng tai con người chúng ta.

Video: đang update
2. “The Hum”


“The Hum” là cái tên được đặt cho một loại âm thanh tần số thấp nghe giống như tiếng rền hoặc tiếng sôi ùng ục. Âm thanh này loài người có thể nghe được, thường là khi nó xuất hiện thì rất nhiều người sẽ nghe thấy cùng lúc. “The Hum” có thể chỉ thoáng qua hoặc cũng có thể kéo dài liên tục . Có rất nhiều địa điểm trên thế giới đã trở nên nổi tiếng bởi thứ âm thanh này, tiêu biểu là làng Taos Hum và khu Bristol Hum.Vài hình ảnh về làng Taos Hum

Mặc dù nhiều người từng nghe thấy “The Hum” nhưng lại hết sức khó khăn để ghi âm được nó, việc xác định xem nó bắt nguồn từ đâu cũng gần như là bất khả thi. Lý do cho việc này có lẽ bởi nó là loại âm thanh có tần số thấp, rất khó “bắt” được nguồn sinh âm. Những nơi thường có loại âm thanh này nhất được ghi nhận là ở Châu Âu và Nam Mỹ. Người ta thường xuyên nghe thấy nó ngay trong… ngôi nhà mình , có người lại nghe thấy nó nhỏ hơn, có người lại nghe thấy nó to và rõ hơn. Đây cũng là một điểm khiến “The Hum” càng trở nên bí ẩn bội phần.


đang update

Âm thanh kì lạ này ở Taos Hum
Làng Taos Hum đã xuất hiện trong chương trình X-files và cả “Những bí ẩn chưa có lời đáp”. Cũng có 1 số loại “The Hum” đã tìm được nguồn gốc, ví dụ như trường hợp ở Kokomo, bang Indiana, Mỹ. Âm thanh mà người ta tưởng là “The Hum” ở đây hóa ra chỉ là quạt thông gió của một máy điều hòa, nó phát ra âm với tần số 36Hz lan tỏa khắp thằng phố Kokomo nói trên. Thế nhưng rất ít trường hợp tìm được lời đáp như vậy, đa số “the hum” đều không có nguồn gốc. Một số nhà khoa học cho rằng “The Hum” có thể là do các yếu tố địa chất, sóng âm cực ngắn, sóng điện từ của các mảnh thiên thạch hay thậm chí là do người nghe bị... ù tai . Giả thuyết cuối có vẻ không thuyết phục lắm vì rất nhiều người đã cùng lúc nghe thấy “The Hum” với cường độ rất khác nhau. Chuyện “ù tai” cùng lúc với mức độ khác nhau có vẻ là điểu khó xảy ra.

Bạn có thể thử nghe Auckland Hum ghi âm lại được tại vùng Auckland thuộc NewZeland: (độ dài: 1:26p)
"The Hum" được xem là 1 trong những hiện tượng thiên nhiên "ảo" nhất từ trước đến giờ.

3. “The Hell Hole” - lỗ hổng địa ngục

Hơn 40 năm trước, các nhà khoa học của Nga đã bắt đầu một dự án đầy tham vọng: xâm nhập qua lớp vỏ ngoài của Trái đất và lấy mẫu nhiệt độ và khám phá về một thế giới khác mà loài người chưa từng biết đến: vùng gián đoạn Mohorovičić, hay còn gọi là “Moho”.

Công nghệ thời bấy giờ chưa từng xuyên sâu vào lòng đất đến mức đó, nên các nhà khoa học Nga đã sáng chế ra một cách hoàn toàn mới để thực hiên điều khó khăn đó. Không may là họ đã chẳng thể đạt được mục đích đặt ra, những bí mật của lòng đất bí ẩn vẫn còn đó. Khi công việc khoan đào chấm dứt năm 1994, lỗ hổng mà họ đang khoan dở mang tên Kola Superdeep Borehole đã đạt độ sâu 7 dặm, trở thành lỗ hổng nhân tạo sâu nhất thế giới. Lõi đá cuối cùng được đem lên từ lỗ hổng này được xác định có niên đại từ 2,7 tỉ năm trước.

Một vài hình ảnh về "lỗ hổng địa ngục"


Nhiều lời đồn đã cho rằng đây thực chất là một nỗ lực muốn chạm đến… địa ngục được cho là nằm sâu trong lòng đất của con người. Thậm chí có những lời giải thích cho rằng bằng cách nào đó “cửa địa ngục” đã được hé mở, hoặc “chạm đến” . Dưới đây là những lời giải thích đó:

1. Sau khi tiến hành đào được vài dặm, mũi khoan bắt đầu quay điên cuồng khó kiểm soát.

2. Một vị tiến sĩ tên là Azzakov đã khẳng định rằng ông ta có bằng chứng rằng bên trong lòng Trái Đất giống như một lỗ hổng rỗng.

3. Nhiệt độ ở đó cao khủng khiếp, cao hơn cả những dự tính của các nhà khoa học. Thường thường nhiệt độ ở đó phải đạt đến ngưỡng 1,100 độ C.

4. Khi các máy thu âm được đưa xuống lỗ hổng để thu lại “những âm thanh về sự dịch chuyển của Trái Đất”, người ta nghe thấy những tiếng gào thét được cho là của những “linh hồn bị nguyền rủa.”

5. Rất nhiều nhà khoa học đã từ bỏ dự án này vì hoảng sợ cực độ hoặc bị khủng hoảng tâm lý nặng nề.


Đang update
Đây là âm thanh thu được dưới "lỗ hổng địa ngục"
(cảnh báo teen yếu tim không nên nghe)


Dĩ nhiên những điều trên không thể hoàn toàn là sự thật, chúng được lý giải lại như sau:

1. Nếu trái đất là một lỗ hổng rỗng thì các thí nghiệm và nghiên cứu địa chất đã nhận thấy từ lâu

2. Nhiệt độ cao là lẽ đương nhiên bởi sức nóng sẽ tăng thêm 1 độ C trong khoảng 100 đến 3000m, rồi sau đó là 2,5 độ C ở mỗi 100m tiếp theo. Với độ sâu 10,000m, nhiệt độ đã lên đến 180 độ C.


Câu chuyện “địa ngục” này tất nhiên được dựa trên những sự kiện có thật cũng như những nhân chứng có thật. Và dưới đây là lời hé lộ của một nhân vật đã từng tham gia dự án trên:Người đàn ông giấu danh tính tiết lộ về "lỗ hổng địa ngục".

“Chúng tôi đưa micro xuống sâu hơn để thu những âm thanh về sự dịch chuyển bên trong lòng đất. Nhưng thay vì những âm thanh của sự xê dịch, chúng tôi nghe thấy những tiếng hét thất thanh vì đau đớn. Ban đầu chúng tôi cho rằng đó là âm thanh phát ra từ dụng cụ của mình. Thế nhưng càng về sau, chúng tôi càng nghe thấy rõ rệt hơn… đó không phải tiếng hét của một người, mà là của hàng triệu con người…”.

Câu chuyện về những âm thanh bí ẩn của Trái Đất sẽ còn tiếp diễn...
>>> Liệu có địa ngục :O ( thanks em trước đi ràu pót nha Laughing )

nguồn : zing


Được sửa bởi Яαι₪™ ngày Mon Jul 20, 2009 3:18 pm; sửa lần 1. (Reason for editing : nguồn)
Яαι₪™
Яαι₪™
Tổ trưởng
Tổ trưởng

Nam Tổng số bài gửi : 146
Money : 200
Mức nổi tiếng : 10
Join date : 16/07/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Âm Thanh Kỳ Lạ :-SS

Bài gửi by khoai on Mon Jul 20, 2009 3:18 pm

Ahhh mới coi bên kênh 14 xong :"> có cái clip cúi k dám nghe =)) Thax e. khí thế ghê =].

_________________
Khoai Mỡ

=) Click con rồng ih Love


Click trứng ih :*
khoai
khoai
Trùm lớp
Trùm lớp

Nữ Tổng số bài gửi : 206
Money : 654
Mức nổi tiếng : 7
Join date : 14/07/2009
Age : 24
Đến từ : [Somewhere in ur memories]

Xem lý lịch thành viên http://nguyentriphuong.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Âm Thanh Kỳ Lạ :-SS

Bài gửi by Яαι₪™ on Mon Jul 20, 2009 3:20 pm

Laughing mấy thằng cha Nga này gan ghê :-ss
ông già đã viết:
“Chúng tôi đưa micro xuống sâu hơn để thu những âm thanh về sự dịch chuyển bên trong lòng đất. Nhưng thay vì những âm thanh của sự xê dịch, chúng tôi nghe thấy những tiếng hét thất thanh vì đau đớn. Ban đầu chúng tôi cho rằng đó là âm thanh phát ra từ dụng cụ của mình. Thế nhưng càng về sau, chúng tôi càng nghe thấy rõ rệt hơn… đó không phải tiếng hét của một người, mà là của hàng triệu con người…”
Đây có phải là địa ngục :O
Яαι₪™
Яαι₪™
Tổ trưởng
Tổ trưởng

Nam Tổng số bài gửi : 146
Money : 200
Mức nổi tiếng : 10
Join date : 16/07/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Âm Thanh Kỳ Lạ :-SS

Bài gửi by luv82 on Mon Jul 20, 2009 6:19 pm

noái zậy là địa ngục cóa thật sao chờy chắc chết xong mỳnh xuốg đóa wà :-h :-h :-h
luv82
luv82
Đệ tử của trùm
Đệ tử của trùm

Nam Tổng số bài gửi : 51
Money : 238
Mức nổi tiếng : 2
Join date : 14/07/2009
Age : 23
Đến từ : eViL pLaNeD

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Âm Thanh Kỳ Lạ :-SS

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết